รวม สารคดีเด็ด ที่มีฉายบน Netflix

By | เมษายน 10, 2021

รวม สารคดีเด็ด ที่มีฉายบน Netflix นอกจากหนังภาพยนตร์ ซีรีย์ หรือว่าการ์ตูนอนิเมะแล้วนั้น Netflix ก็ยังมีสารคดีดีมากมาย ที่มีให้เพื่อนได้ดูอีกด้วย บางอันนี่มีทั้งความสนุก และได้ความรู้ไปอย่างเต็มเปี่ยม บางเรื่องก้ทำให้เราเกิดความถามต่าง ๆ กับสังคมมากมาย วันนี้เราขออาสารวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกัน จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

รวม สารคดีเด็ด ที่มีฉายบน Netflix

Night on Earth

Night on Earth เป็นสารคดีชุดธรรมชาติของอังกฤษที่สร้างขึ้นสำหรับ Netflix ซีรีส์นี้ถูกบรรยายโดย Samira Wiley และผลิตโดย Plimsoll Productions ซีรีย์ดังต่อไปนี้สัตว์ที่มีการใช้งานในช่วงกลางคืนโดยใช้เทคโนโลยีกล้องแสงน้อยที่ทันสมัย ตอนทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 29 มกราคม 2020

Inside Bill’s Brain: Decoding Bill Gates

Inside Bill’s Brain: Decoding Bill Gates เป็นซีรีส์สตรีมมิ่งสารคดีสามตอนปี 2019 ที่สร้างและกำกับโดย Davis Guggenheim หลักฐานของซีรีส์นี้สำรวจจิตใจและแรงจูงใจของ Bill Gates อดีตซีอีโอของ Microsoft และผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Bill and Melinda Gates ร่วมกับภรรยาของเขา 

Street Food: Asia

Street Food เป็นสารคดีอเมริกันที่ฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2019 สร้างโดย David Gelb และ Brian McGinn สำรวจอาหารริมทางทั่วโลก ภาพจดหมายเหตุถูกรวมเข้ากับการสัมภาษณ์ตัวต่อตัวและติดตามเชฟอาหารข้างทางและประวัติของพวกเขาซึ่งเกี่ยวพันกับภาพรวมของอาหารริมทางที่มีอิทธิพลต่อประเทศบ้านเกิดของพวกเขา

Our Planet

Our Planet เป็นซีรีส์สารคดีธรรมชาติของอังกฤษที่สร้างขึ้นสำหรับ Netflix ซีรีส์เรื่องนี้บรรยายโดย David Attenborough และอำนวยการสร้างโดย Silverback Films นำโดย Alastair Fothergill และ Keith Scholey ผู้สร้างสารคดีของ BBC Planet Earth, Frozen Planet และ The Blue Planet ร่วมกับองค์กรการกุศลเพื่อการอนุรักษ์ World Wildlife

Floyd Norman: An Animated Life

เรื่องราวที่ว่าด้วยชีวิตของ Floyd Norman ชายชาว แอฟริกัน-อเมริกัน คนแรกที่ได้รับการว่าจ้างจากดิสนีย์ โดยเขามีผลงานคลาสสิคมากมายอาทิ เจ้าหญิงนิทรา, 101Dalmations รวมไปถึง Scooby-Doo และ Toy Story 2 ก่อนที่เขาจะเกษียณเมื่ออายุ 65 ปี หากแต่เขายังไม่ละทิ้งสิ่งที่เขารักคือการวาดการ์ตูน โดยเขายังให้คำปรึกษาและพัฒนาอาชีพของผู้อื่น แม้ว่าจะมีอายุ 80 ปีแล้วก็ตาม

สารคดีเรื่องนี้เหมาะกับคุณผู้ชายคนไหนที่เริ่มหมดไฟกับงานที่รัก ให้ได้หันกลับมามองว่าการได้ทำสิ่งที่ตัวเองรักหรือชอบ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่เราก็ยังสามารถมีความสุขกับสิ่งเหล่านั้นได้เสมอ