รู้จักกับ Zendaya ที่คว้ารางวัล นักแสดงนำหญิงบนเวที Emmy

By | กันยายน 22, 2020

จบไปแล้วกับงาน Emmy awards 2020 ครั้งที่ 72 เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา โดยการจัดงานก็ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ เพราะเป็นการจักแบบออนไลน์นั่นเอง และยังเป็นครั้งแรกที่มีคนที่คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงอายุน้อยที่สุด นั่นก็คือ Zendaya ในเรื่อง Euphoria วันนี้เราเลยจะมาพาทุกคนไป รู้จักกับ Zendaya กัน

Zendaya กับการรับบทนำใน Euphoria

รู้จักกับ Zendaya

Zendaya รับบทเป็น Rue ที่ทำหน้าที่เป็นตัวดำเนินเรื่องของซีรีส์ Rue เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ จนทำให้เธอกลายมาเป็นคนที่ติดยาหนักมากเกือบเฉียดตาย แต่เมื่อเธอกลับไปเรียน เธอได้เจอกับ Jules นักเรียนใหม่ที่หน้าตาดี แต่งตัวสุดล้ำ แต่กลับมีวิธีการใช้ชีวิตที่เรียกได้ว่าสำส่อน

ทั้งสองได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน และได้เพิ่มความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว และช่วยเยียวยาซึ่งกันและกัน แต่แทนที่จะช่วยดึงและแก้ไขปัญหา ทั้งสองต่างพากันถลำลึกขึ้นไปเรื่อย ๆ

Euphoria ซีรีส์ Teen Drama เรื่องใหม่จาก HBO สร้างโดย “Sam Levinson” (ผกก. Assassination Nation) และโปรดิวซ์โดย “Drake” นักร้อง Hip-Hop ชื่อดัง  

จุดขายของเรื่องนี้คือ การเอา Zendaya ดารา/นักร้อง/นางแบบที่แจ้งเกิดจาก Disney Channel มารับบทเป็น “Rue” วัยรุ่นติดยา ซึ่ง Sam ตั้งใจเขียนบทนี้เพื่อให้เธอมาเล่นโดยเฉพาะ แต่เขาก็ไม่คิดว่า Zendaya จะตกลงรับเล่นจริง ๆ

Zendaya กับบท MJ จากเรื่อง Spider-Man: Homecoming

รู้จักกับ Zendaya

ถ้าบอกว่า MJ จากภาคไหนของหนังฮีโร่ Spider-Man มีความคูลที่สุด ก็คงต้องบอกว่าเป็นเวอร์ชั่นของสาว Zendaya อย่างแน่นอน เพราะบทหวานใจ Spider-Man ในภาคก่อน ๆ นั้นคือต้องมีความสวย และอ่อนหวาน นทำให้หนุ่มเนิร์ดอย่าง Peter Parker ตกหลุมรักหัวปักหัวปำ แต่ในเวอร์ชั่นนี้ MJ นั้นมีลุคที่ธรรมดา แต่มีฉลาด ความกล้า มีลักษณะนิสัยที่ดูเป็นขาลุย ถือว่าเป็นอีก 1 บท ที่น่าจดจำของ Zendaya เลยทีเดียว

Zendaya กับผลงานเพลง

รู้จักกับ Zendaya

ในปี 2013 เธอก็ได้เริ่มกลายเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว ด้วยการปล่อยอัลบั้มเพลงเดี่ยวอัลบั้มแรกในชีวิต ภายใต้สังกัด Hollywood Records (ในเครือเดียวกันกับดิสนีย์) ค่ายเพลงเดียวกันกับนักร้องดังแห่งยุค Selena Gomez

โดยอัลบั้มแรกนี้ของเธอใช้ชื่อว่า “Reply” ที่เพียงแค่เปิดตัวมา ก็พุ่งทะยานสู่อันดับที่ 40 ในชาร์ต Billboard จนกลายเป็นที่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมืองในขณะนั้น เซนดาย่ายังโลดแล่นในเส้นทางสายดนตรี และเพลงอย่างต่อเนื่อง

มีส่วนร่วมในมิวสิกวิดีโอของเหล่าศิลปินดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง Bad Blood ผลงานของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ในบทบาทของ Cut Throat ไปจนถึงเพลง Lemonade ของศิลปินสาวระดับโลก Beyonce หรือแม้แต่เพลงสุดโด่งดังในช่วงปีที่ผ่านมาอย่าง Versace On The Floor โดย Bruno Mars 

Zendaya กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Dune

หนังไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่อย่าง Dune ของผู้กำกับ Denis Villeneuve นักแสดง  เซนดายา (Zendaya) รับบทเป็น  Chani ชนพื้นเมืองของ Fremen ผู้อยู่อาศัยบนดาวแห่งทะเลทราย Arrakis

โปรเจ็ค Dune เต็มไปด้วยนักแสดงคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Timothée Chalamet ในบท Paul Atreides ร่วมด้วย Oscar Isaac และ Rebecca Ferguson ผู้รับบทเป็นพ่อและแม่ (Duke Leto Atreides และ Lady Jessica) สมทบด้วย Jason Momoa, Dave Bautista, Stellan Skarsgård, Javier Bardem และ Josh Brolin. 

โดยหนังเรื่องใหม่นี้คาดว่าจะเข้าโรงในเดือน ธันวาคม ต้องรอติดตามกันดูว่านักแสดงสาวของเราจะมีการแสดงเป็นอย่างไรบ้าง

รู้จักกับ Zendaya กันไปแล้วบทความแนะนำวันนี้ พาไปทำความรู้จักกับ 7 พรรณไม้สีแดง สำหรับปลูกเพิ่มสีสันให้บ้าน เพราะบางครั้งบ้านของเราก็ต้องการความสดชื่นที่มากกว่าสีเขียว ฉะนั้น การเลือกพรรณไม้สีแดงสด เข้าไปเป็นตัวช่วยเพิ่มความน่ามอง และความสดชื่นให้กับบ้าน