5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

By | กันยายน 11, 2020

ภาพยนตร์ไทยนั้นคุณภาพก็ไม่แพ้ชาติไหนเหมือนกันนะคะ เพราะภาพยนต์ไทยที่ไปดังถึงต่างประเทศก็มีหลายเรื่องกันเลยทีเดียว แถมยังได้รางวัลการันตีมากมายในแต่ละปี ทั้งรางวัลในส่วนของภาพยนตร์ และรางวันของเหล่าตัวนักแสดงเอง ซึ่งวันนี้เราจะยกภาพยนต์ไทยที่ดังไกลไปถึงต่างประเทศมาให้ชมกัน 5 เรื่อง ว่า สุดยอดหนังไทย เรื่องไหนที่สร้างชื่อ สร้างรายได้ และสร้างความจดจำให้คนไทยไม่มีวันลืม

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

ฉลาดเกมส์โกง

นำแสดงโดย :     ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ชานน สันตินธรกุล, อิษยา ฮอสุวรรณ, และ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

กำกับโดย : นัฐวุฒิ พูนพิริยะ

อำนวยการผลิต : จอกว้าง ฟิล์ม

จัดจำหน่ายโดย : จีดีเอช ห้าห้าเก้า

ฉลากเกมส์โกง สุดยอดหนังไทย หนึ่งในภาพยนตร์สุดแนวที่เป็นกระแสอย่างมากในไทย และยังได้รับความสนใจจากต่างประเทศมากมาย ถึงขั้นที่ทำให้ฉลาดเกมส์โกงเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในต่างประเทศอีกด้วย โดยที่ภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกงนั้น เป็นเรื่องราวของเด็กหัวดีที่คิดวิธีหารายได้จากการโกงข้อสอบ ซึ่งระหว่างดำเนินเรื่องจะมีเหตุการณ์ให้เราได้ลุ้นไปกับตัวละครมากมาย ใครไม่เคยดูต้องหามาดูให้ได้

ภาพยนตร์เรื่องไม่ใช่แค่เนื้อเรื่องที่ทำให้ภาพยนตร์เป็นที่สนใจและถูกกล่าวถึง จนได้รับรางวัลมากมาย แต่รวมไปถึงตัวนักแสดงที่มีคุณภาพ ที่ถ่ายทอดบทบาทออกมาอย่างมืออาชีพด้วย ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ และคาดว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังไปเรื่อยๆ แบบไม่มีใครลืม

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะเหลือเกิน ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ดังไกลไปถึงต่างประเทศ สำหรับภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง ส่วนข้อมูลรายได้ ล่าสุดเมื่อวัน 5 พ.ย. 60 ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้ไปถึง 1,447,887,660.48 บาท กันเลยทีเดียว

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

พี่มาก พระโขนง

นำแสดงโดย : ใหม่ดาวิกา มาริโอ้ เมาเร่อ

กำกับโดย : บรรจง ปิสัญธนะกูล

อำนวยการผลิต : จอกว้าง ฟิล์ม

จัดจำหน่ายโดย : จีดีเอช ห้าห้าเก้า

ภาพยนตร์เรื่องพี่มาก พระโขนง ก็เป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่สร้างชื่อให้กับภาพยนตร์ไทยไม่น้อย เรียกได้ว่ามีการแนะนำหนังไทยที่ไหน ต้องไม่พลาดหยิบเอาเรื่องนี้ไปแนะนำแทบจะทุกครั้ง ด้วยการเอาผีแม่นาคมาตีความแบบใหม่ พร้อมมุกตลก และความรักสุดซึ้งกินใจของมากและนาคก็ได้ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก…พระโขนง เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของไทย และนอกจากในไทยแล้วพี่มากยังถูกนำไปฉายที่ต่างประเทศมากมายไม่ว่าจะเป็นอินโดนีเซีย ฮ่องกง และสิงคโปร์เป็นต้น ซึ่งได้เสียงตอบรับที่น่าพอใจมากเลยทีเดียว ส่วนข้อมูลด้านรายได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้ไป 1000 ล้านบาท

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

สิ่งเล็ก ๆ …. ที่เรียกว่ารัก

นำแสดงโดย :  มาริโอ้ เมาเร่อ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

กำกับโดย : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร และ วศิน ปกป้อง

อำนวยการผลิต : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

จัดจำหน่ายโดย : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล / เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกเรื่องนี้ ก็เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าวับรุ่นไทยที่อยู่ในช่วงอารมณ์ของการแอบรักรุ่นพี่ …ไม่มีวันลืม ซึ่งเนื้อเพรื่อของหนังเรื่องนี้ เล่าถึงเรื่องราวในวัยเรียนของเด็กหญิงคนหนึ่งที่แอบชอบรุ่นพี่ แล้วพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้น โดยเรื่องนี้เป็นกระแสที่จีนมาก ๆ จนประเทศจีนนำไปรีเมกเป็นซีรี่ย์แล้ว

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

นำแสดงโดย : อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์

กำกับโดย : บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

อำนวยการผลิต ฟีโนมีน่า โมชัน พิคเจอร์, จีเอ็มเอ็ม ไท หับ

จัดจำหน่ายโดย : จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์

ภาพยนตร์สุดหลอนชวนขนลุกอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับวงการภาพยนตร์ไทยเช่นเดียวกัน ซึ่งหนังผีของไทยเป็นที่ขึ้นชื่อถึงความน่ากลัวอยู่แล้ว จึงทำให้เรื่องนี้ดังในต่างประเทศเช่นกัน เพราะถือเป็นหนังผีอีกเรื่องที่น่ากลัวจริง ๆ และหลายๆประเทศก็ได้นำเอาเรื่องไปรีเมกในประเทศของตัวเอง เอาเป็นว่าถูกใจใครหลาย ๆ คนที่ชอบดูหนังผีหลอน ๆ อย่างแน่นอน

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

ต้มยำกุ้ง

นำแสดงโดย : พนม ยีรัมย์

กำกับโดย : ปรัชญา ปิ่นแก้ว

อำนวยการผลิต : บาแรมยู

จัดจำหน่ายโดย : สหมงคลฟิล์ม

            ภาพยนตร์แนวแนวบู้ เจ้าของวลี “ช้างกูอยู่ไหน!!” เรื่องราวของเด็กหนุ่มบ้านป่าที่ชีวิตต้องพลิกผันโดยผู้มีอิทธิพลระดับประเทศ ที่ลักพาช้างพลายสองพ่อลูก ซึ่งเด็กหนุ่มและพ่อของเขารักดั่งชีวิต และมีความมุ่งหมายอันสูงสุดที่จะมอบเป็นคชบาทแด่ในหลวง จำต้องไปตาหาช้างจนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างชื่อให้วงการภาพยนตร์ไทยเป็นอย่างมากในยุคนั้น อีกทั้งสร้างประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกสร้างที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดเปิดตัวขึ้นสู่อันดับ 4 ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดสัปดาห์ล่าสุดของฮอลลีวู้ดอีกด้วย เอาเป็นว่า คนไทยไม่มีใครไม่รู้จักเรื่องนี้แน่นอน!!

5 สุดยอดหนังไทย ที่ดังไกลระดับโลก

องค์บาก

นำแสดงโดย : พนม ยีรัมย์

กำกับโดย : ปรัชญา ปิ่นแก้ว

อำนวยการผลิต : สหมงคลฟิล์ม, บาแรมยู

จัดจำหน่ายโดย : สหมงคลฟิล์ม

            องค์บาก ภาพยนต์แนวบู๊ระห่ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพที่คนไทยแทบจะทุกคนต้องรู้จัก ด้วยเรื่องราวของภาพยนต์ที่พูดถึง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของหมู่บ้านหนองประดู่ ได้ถูกขโมยตัดเศียรไป บุญทิ้ง หนุ่มบ้านหนองประดู่ จึงอาสาออกตามหามา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าไปสู่การต่อสู้กับเจ้าพ่อมาเฟียอิทธิพลมืดจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ซึ่งเรื่องนี้ได้ฉายเมือง 16 ปีที่ผ่านมา กวาดรายได้จากไทยไป 99 ล้านบาทในยุคสมัยนั้นถือว่ามากแล้ว และต่อมาก็ได้ไปฉายที่ต่างประเทศซึ่งก็เป็นที่ถูกใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้ตัวนักแสดงนำอย่าง จา พนม ดังไกลจนถึงตอนนี้ไปเป็นดาราฮอลลีวูดแล้ว

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 สุดยอดหนังไทยที่ดังไกลระดับโลก ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องทั้งสร้างชื่อ สร้างรายได้ และเป็นที่น่าจดจำของคนไทย และชาวต่างชาติไม่น้อยเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์คุณภาพ หรือคิดถึงภาพยนตร์ข้างต้น ก็สามารถตามไปดูกันได้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับความสามารถของผู้สร้างภาพยนตร์ของไทยอย่างแน่นอน!!

5 ท่าออกกำลังกาย ที่ขยับเพียงเล็กน้อยก็ทำให้หุ่นเพียวได้ สาว ๆ หลายคนต่างก็อยากมีหุ่นที่ผอมเพียว แต่ด้วยวิถีชีวิตของแต่ละคนในแต่ละวันนั้นล้วนทำกิจกรรมมาอย่างหนักหน่วงทั้งวัน ทั้งทำงาน ทั้งเรียน แค่นี้ก็หมดพลังงานไปเยอะแล้ว แต่ก็ยังอยากมีหุ่นดี ๆ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 7 เคล็ดลับของการเล่นสล็อตออนไลน์ที่ได้ผลจริง