รวมแบรนด์แฟชั่น แบรนด์ไทย ดีไซน์เก๋

By | เมษายน 6, 2021
รวมแบรนด์แฟชั่น แบรนด์ไทย ดีไซน์เก๋

รวมแบรนด์แฟชั่น แบรนด์ไทย ดีไซน์เก๋ สายแฟชั่นอาจจะรู้กันบ้างอยู่แล้ว ว่าแบรนด์ไทยนั้นมีการออกแบบที่มีสไตล์มาก และมีแบรนด์ไทยหลาย ๆ แบรนด์ที่ดังไปยังต่างประเทศด้วย ส่วนแบรนด์เล็ก ๆ ก็ทำได้ดีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หระเป๋า รองเท้า ก็มีการออกแบบที่สวยงามทั้งนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์ไทยให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

รวมแบรนด์แฟชั่น แบรนด์ไทย ดีไซน์เก๋

BOYY 

BOYY

บอย (Boyy) ก่อตั้งขึ้นใน ปี ค.ศ. 2006 โดย คุณบอย วรรณศิริ คงมั่น  (Wannasiri Kongman)  และเจสซี่ ดอร์ซีย์ (Jesse Dorsey) ซึ่งตัวเธอเองเธอเป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก โดยไปเรียนภาษาและทำงานในร้านอาหาร จุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ คือ ความรัก ความชื่นชอบ และความหลงใหลในกระเป๋า เธอเป็นคนที่รอบรู้เรื่องกระเป๋า และเธอยังชอบมองดูพฤติกรรมของผู้คนที่เดินบนถนน เพื่อดูว่าแต่ละคนจะสะพายกระเป๋าแบบใดอีกด้วย

ในแต่ละซีซัน แต่ละคอลเล็กชันจะไม่มีการบรีฟทีมถึงมู้ดโทนของกระเป๋า ไม่มีธีมที่อยากจะสื่อ แต่ละรูปทรงล้วนถูกถ่ายทอด ดีไซน์มาจากความรู้สึก และถูกอธิบายให้ช่างแพตเทิร์นขึ้นรูปจนเสร็จออกมาเป็นชิ้น ถ้าไม่ใช่ก็แก้ต่อไปจนกว่าจะเป็น BOYY ที่สมบูรณ์แบบ

 P.MITH

 P.MITH

แบรนด์ที่ขอมาเอาใจสายเนี้ยบ ภายใต้การดูแลของคุณแบงค์-ภาคภูมิ มิตรานนท์ และคุณออโต้-อนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ มาพร้อมคอนเซปท์โมเดิร์นคลาสสิค สำหรับสุภาพบุรุษยุคใหม่ที่ชอบแต่งตัว แต่ไม่ได้เน้นความเป็นแฟชั่นจนเกินไป

อีกหนึ่งอย่างที่ทางแบรนด์เน้นคือ การทำแพทเทิร์นเสื้อผ้าให้เช้ากับรูปร่างของคนเอเชีย ซึ่งถือว่าไซส์เข้ากันคนไทยแบบเป๊ะๆ เป็นลุคที่สามารถหยิบออกมาใส่ได้ในทุกๆ วัน โดยจะมีเสื้อยืด กางเกงขาสั้น กางเกงขายาวผ้าคอตตอน เสื้อเชิ้ตอ็อกฟอร์ด สูทผ้าคอตตอน ส่วนไลน์สูทที่เน้นความเนี้ยบ จะออกมาในทุกช่วงฤดูสปริง/ซัมเมอร์​ และออทัม/วินเทอร์

 P.MITH เกิดจากความหลงใหลและความสนใจในผลิตภัณฑ์ตัดเย็บสำหรับผู้ชายคุณภาพดี “เหนือกาลเวลา” และ “ความทันสมัย” คือแรงบันดาลใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ของเรา เราตีความใหม่ของเครื่องแต่งกายที่ตัดเย็บแบบดั้งเดิมด้วยแนวคิดเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของสุภาพบุรุษสมัยใหม่และมาพร้อมกับเสื้อผ้าที่ตัดเย็บอย่างทันสมัย

การตัดเย็บที่ไร้ที่ติและรายละเอียดที่สร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบของชุดตัดเย็บแบบดั้งเดิมเป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ P.MITH เราคัดสรรวัสดุที่ดีและเป็นอมตะทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าวัสดุดังกล่าวสะท้อนถึงแนวคิดหลักของความคลาสสิกและเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ปรับแต่งคุณภาพสูงให้กับลูกค้าของเรา

Q Design and Play

Q Design and Play

Q Design and Play คือแบรนด์แฟชั่นผู้ชาย ดีไซเนอร์เป็นคนหนุ่มไทยสมองครีเอทีฟ แต่หัวใจสกิลล์อาร์ติสท์ อาท ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ เป็นทั้งเจ้าของแบรนด์ ดีไซเนอร์ ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ทั้งหมดทุกการดีไซน์ของ Q Design and Play คือความคิดที่ชนกันหมดมาแล้วของเขา อาทไม่ธรรมดาแน่นอน เขาเขย่าวงการแฟชั่นสะเทือนแบบว่า ทุกคนต้องหันมามองทันทีที่ชุดแฟชั่นเลียนแบบโลโก้ถุงยางอนามัย เดินออกมาบนรันเวย์ของเขา และชีวิตก่อนจะมาถึงจุดนี้ของอาทก็ไม่ธรรมดาเอามากๆ ที่แน่ๆ อาททำให้เด็กๆ ที่ฝันอยากเป็นดีไซเนอร์มีความหวัง และอาททำให้แฟชั่นไทยได้โก อินเตอร์อีกครั้ง เหมือนที่สื่อต่างชาติให้สมญานามแฟชั่นของเขาว่า คือ “The Revenge of the Nerd”

คอลเล็คชั่นต่างๆ ของ Q DESIGN AND PLAY เหมือนอารมณ์ ความคิด การเติบโต และการต่อสู้กับปมขัดแย้งในใจของใครบางคนอย่างชัดเจน โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดีไซเนอร์ค้นพบแนวทางของตนเองก็เกิดขึ้นจาก “ปมบาดเจ็บ” บางอย่างที่เขาต้องการเยียวยาตัวเองเช่นกัน ปมนั้นคือปมที่เรียกว่าการสอบเอ็นทรานซ์ และมันเป็นที่มาของหลายสิ่งหลายอย่างที่ตามมา